5
6
7

Công ty


CÔNG TY FLC FAROS KIẾN NGHỊ ĐƯỢC HỖ TRỢ GIẢI QUYẾT NHANH HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NGƯỜI ĐẠI DIỆN THEO PHÁP LUẬT MỚI NHẰM KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG CỔ PHIẾU BỊ ĐÌNH CHỈ GIAO DỊCH

08/08/2022

 

Giải trình nguyên nhân chậm nộp báo cáo tài chính quý II dẫn đến việc bị đình chỉ giao dịch, FLC Faros cho biết do doanh nghiệp đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã ra quyết định đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán đối với cổ phiếu của Công ty CP Xây dựng FLC Faros (ROS) kể từ ngày 12/8. Nguyên nhân do công ty tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi cổ phiếu đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, mà cụ thể là chậm nộp Báo cáo tài chính quý II/2022.

 

Giải trình về việc này, trước đó, Công ty FLC Faros đã có công văn gửi HOSE xin tạm hoãn công bố báo cáo tài chính quý II bởi lý do bất khả kháng.

 

Theo quy định của Luật Kế toán, báo cáo tài chính phải có chữ ký của người lập, kế toán trưởng và người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, sau biến động  liên quan đến người đại diện pháp luật của doanh nghiệp hồi cuối tháng 3, ROS đã nộp hồ sơ đăng ký người đại diện pháp luật mới nhưng đến nay chưa được Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội chấp thuận.

 

Nguyên nhân bất khả kháng này dẫn đến việc Công ty FLC Faros dù đã hoàn thiện báo cáo tài chính quý II nhưng vẫn chưa thể phát hành tài liệu theo đúng thời hạn.

 

Đồng thời, việc không có người đại diện mới theo quy định cũng khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành.

 

Đánh giá vụ việc là cấp thiết và sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của hàng ngàn cổ đông, người lao động, đối tác và khách hàng, ngày 5/8/2022, ROS đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý trong đó có UBND thành phố Hà Nội, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội cũng như Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội để xin ý kiến chỉ đạo, hỗ trợ và hướng dẫn doanh nghiệp xúc tiến việc hoàn thành hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho công ty vận hành ổn định.

Cũng trong công văn công bố thông tin và giải trình mới nhất gửi HOSE ngày 8/8, Công ty FLC Faros cho biết sẽ công bố Báo cáo tài chính quý II ngay sau khi có người đại diện đủ thẩm quyền để ký báo cáo này, đồng thời kiến nghị HOSE xem xét, ghi nhận nội dung giải trình và tạo điều kiện để công ty hoàn thiện, khắc phục trong thời gian tới.