5
6
7

Tin tức


FLC Faros khởi công bệnh viện hơn 3.700 tỷ đồng tại Thái Bình

15/02/2019

 


Ngày 14/2/2019, FLC Faros đã tiến hành khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường dưới sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, cũng như lãnh đạo nhiều địa phương khác thuộc tỉnh Hải Phòng, Nam Định…

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế 1.000 giường là “cái bắt tay” thắm tình hợp tác của Tổng thầu FLC Faros và Tập đoàn FLC. Dự án có quy mô 12ha với tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 3.700 tỷ đồng. Dự án sẽ bao gồm 9 hạng mục chính, trong đó có khu nhà khám liên khoa; khu vực khoa truyền nhiễm và khoa chống truyền nhiễm; khu công trình hạ tầng kỹ thuật; nhà dịch vụ tổng hợp và bán trú; cây xanh cảnh quan…


Dự án được xây dựng với mục tiêu trở thành một bệnh viện đa khoa hạng I với số lượng 1.000 giường bệnh và các chuyên khoa sâu tương đương bệnh viện tuyến trung ương. Với quy mô này, đây là dự án bệnh viện đa khoa lớn nhất tại tỉnh Thái Bình cũng như các tỉnh lân cận, đồng thời cũng là bệnh viện được xây theo mô hình bệnh viện - khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế, cao cấp hàng đầu tại địa phương.

Giai đoạn 1 của dự án với quy mô 500 giường bệnh dự kiến sẽ được hoàn thành và đưa vào hoạt động vào đầu năm 2022, nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân trong tỉnh và các khu vực lân cận.

 

 

Theo ông Phạm Văn Dịu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình, việc đầu tư xây dựng thêm 1 bệnh viện đa khoa 1.000 giường sẽ giúp giảm quá tải cho các bệnh viện, hạn chế việc phải chuyển bệnh nhân lên tuyến trên điều trị. Việc xây dựng bệnh viện cũng góp phần sớm hoàn thiện Khu trung tâm y tế tỉnh, phát huy sự liên kết, hỗ trợ và hiệu quả hoạt động của các đơn vị trong quần thể, góp phần nâng cao vị thế ngành Y tế Thái Bình trong khu vực.

 

Lễ khởi công Bệnh viện Đa khoa Quốc tế đánh dấu bước khởi đầu cho việc nghiên cứu xây dựng nhiều dự án của Công ty CPXD FLC Faros tại tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực dịch vụ, đô thị, giải trí…qua đó góp phần thay đổi diện mạo đô thị và phát triển kinh tế xã hội.

FLC Faros (TH)