5
6
7

Tin tức


FLC xây tòa tháp 72 tầng, biểu tượng mới tại TP Hải Phòng

08/05/2020

FLC Diamond 72 Tower được kiến tạo để trở thành một khu tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê hiện đại, sôi động bậc nhất thành phố Cảng. Dự án cỏ tổng mức đầu tư 3.472 tỷ đồng.

Tập đoàn FLC vừa tổ chức động thổ xây dựng dự án FLC Diamond 72 Tower vào sáng 8/5. Dự án được xây dựng tại vị trí trung tâm, đất vàng tại TP Hải Phòng, tiệm cận nhiều công trình công cộng lớn như Công viên Nguyễn Du, Ga Hải Phòng, Nhà hát Lớn và chỉ cách Sân bay Quốc tế Cát Bi khoảng 15 phút lái xe.

Công trình được xây dựng trên khu đất 13.486 m2, cao 72 tầng, gồm 2 tầng hầm và 70 tầng nổi với chiều cao 290 m, tổng vốn đầu tư hơn 3.472 tỷ đồng. Dự kiến đây sẽ là tòa nhà cao nhất miền duyên hải Bắc Bộ, và cũng là một trong ba toà nhà cao nhất Việt Nam vào thời điểm hoàn thành.

Theo chia sẻ của tập đoàn FLC, công trình được thiết kế và lấy cảm hứng từ hình ảnh ngọn hải đăng vươn mình trước biển khơi, được tư vấn thiết kế bởi những đơn vị hàng đầu thế giới, cùng nhiều tiện ích cao cấp theo tiêu chuẩn 6 sao, bao gồm: Khu khách sạn 350 phòng và phòng tổng thống sang trọng; Khu căn hộ dịch vụ văn phòng cho thuê hạng A; trung tâm hội nghị quốc tế khoảng 1.200 chỗ ngồi; trung tâm thương mại; khu ẩm thực; bể bơi vô cực; khu vui chơi giải trí…

Chia sẻ tại buổi lễ động thổ, ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cho biết, những năm gầy đây Hải Phòng có bước phát triển đột phá, trở thành điểm sáng phát triển kinh tế, xã hội của cả nước. Với sự gia tăng nhanh về dân số cơ học, du khách, cũng như nhu cầu về khách sạn, khu mua sắm, vui chơi giải trí..., thành phố đã và đang đón nhận nhiều nhà đầu tư lớn trong lĩnh vực này, trong đó có Tập đoàn FLC và dự án FLC Diamond 72 Tower.

Khi hoàn thành công trình sẽ trở thành biểu tượng mới của TP. Cùng với các dự án lớn hiện có, dự án của Tập đoàn FLC sẽ nâng tầm TP Cảng. Chủ tịch TP Hải Phòng cũng đánh giá cao quyết tâm của tập đoàn FLC, đồng thời đề nghị chủ đầu tư tập trung cao nguồn lực để thi công bảo đảm chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng tiến độ.

Bà Hương Trần Kiều Dung-Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC nhận định Hải Phòng là vùng kinh tế trọng điểm và là địa bàn đầu tư chiến lược của tập đoàn FLC. Song song với FLC Diamond 72 Tower, FLC sẽ tiếp tục đẩy nhanh công tác nghiên cứu, các thủ tục pháp lý để sớm triển khai đồng loạt các dự án đầu tư khác trên địa bàn Hải Phòng.

Tại sự kiện này, FLC đã ký hợp tác với một số đối tác, ký kết Công ty CP Eurowindow trong việc thiết kế và thi công hệ nhôm kính mặt dựng toà nhà FLC Diamond 72 Tower; và lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tập đoàn FLC và Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB).

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế